Tin tức

Bí thư Hà Nội: Nâng cao văn hóa ứng xử cán bộ trong năm 2017

Đăng lúc: 05-12-2016 11:31:50 AM - Đã xem: 1381

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay Hà Nội sẽ lấy năm 2017 là "Năm kỷ cương hành chính", tăng cường đạo đức công vụ, văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức tại công sở.

Sáng 5/12, HĐND Hà Nội đã khai mạc kỳ họp thứ 3, khóa XV ( nhiệm kỳ 2016-2020).

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng thành phốlựa chọn chủ đề công tác năm 2017 là "Năm kỷ cương hành chính".

"Thành phố quyết tâm tăng cường trật tự, kỷ cương hành chính, nâng cao vai trò nêu gương, đạo đức công vụ, tinh thần, thái độ, ý thức, văn hóa ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cấp của tại công sở, nơi cư trú và nơi công cộng", Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Bi thu Ha Noi: Nang cao van hoa ung xu can bo trong nam 2017 hinh anh 1
Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải. Ảnh: Thắng Quang

Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội cho biết sẽ lấy kỷ cương hành chính là cốt lõi để lan tỏa, nhân rộng ra các tầng lớp người dân, từng bước xây dựng trật tự, kỷ cương trong xã hội.

"Với tinh thần đó, tôi mong muốn hệ thống chính trị các cấp và các vị đại biểu HĐND từ thành phố tới cơ sở chung sức, đồng lòng, đóng góp thiết thực cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của thành phố trong thời gian tới", ông Hải nói.

Ông Hoàng Trung Hải cũng đề nghị tại kỳ họp thứ 3, các đại biểu HĐND cần bám sát các báo cáo để thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện, chỉ rõ những kết quả đã đạt được, những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và phân tích, làm rõ nguyên nhân, chú ý đối chiếu với các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Bi thu Ha Noi: Nang cao van hoa ung xu can bo trong nam 2017 hinh anh 2
Kỳ họp thứ 3, khóa XV của HĐND Hà Nội khai mạc sáng 5/12. Ảnh: Thắng Quang.

Tại kỳ họp này, HĐND Hà Nội sẽ xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, thu, chi ngân sách của Thành phố năm 2016; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2017 và thực hiện một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của HĐND.

Đồng thời, HĐND Hà Nội thực hiện quyền giám sát thông qua chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp về tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND, các nhiệm vụ trọng tâm của TP, tình hình giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc được dư luận, cử tri thủ đô và đại biểu HĐND quan tâm.

Cụ thể, HĐND Hà Nội xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình về nhiều lĩnh vực công tác thực hiện trong năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 như: Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòngthực hiện dự toán thu, chi ngân sách; công tác phòng chống tham nhũng.

Công tác cải cách hành chính; kết quả hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển TP; tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; về hoạt động của HĐND, công tác điều hành của UBND… cũng được thảo luận.

Ngoài ra, kỳ họp cũng sẽ xem xét báo cáo kết quả 3 năm triển khai Luật Thủ đô; báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tổng hợp các ý kiến tham gia phản biện xã hội vào các báo cáo, tờ trình của UBND; các báo cáo kết quả giám sát của Thường trực, các Ban HĐND; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3…

Trong kỳ họp này, dự kiến, HĐND TP Hà Nội xem xét thông qua 15 Nghị quyết. Thời gian làm việc từ ngày 5-8/12.

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Tư

Mobile: 0983168987

Mr. Tư Mr. Tư

Hotline

0983168987

Logo đối tác